Giới thiệu

Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng tây bắc Việt Nam, có vị trí ở phía nam Bắc Bộ, giới hạn ở tọa độ 20°19′ – 21°08′ vĩ độ Bắc, 104°48′ – 105°40′ kinh độ Đông, tỉnh lỵ là thành phố Hòa Bình nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 73 km. Trong quy hoạch xây dựng, tỉnh này thuộc vùng Hà Nội

Cũng giống như Ninh Bình và Thanh Hóa, tỉnh Hòa Bình nằm giáp ranh giữa 3 khu vực: tây bắc, đông bắc và Bắc Trung Bộ của Việt Nam.

Hòa Bình là tỉnh miền núi, tiếp giáp với phía tây đồng bằng sông Hồng, Hòa Bình có địa hình núi trung bình, chia cắt phức tạp, độ dốc lớn và theo hướng tây bắc – Đông Nam, phân chia thành 2 vùng: vùng núi cao nằm về phía tây bắc có độ cao trung bình từ 600 – 700 m, địa hình hiểm trở, diện tích 212.740 ha, chiếm 44,8% diện tích toàn vùng; vùng núi thấp nằm ở phía đông nam, diện tích 262.202 ha, chiếm 55,2% diện tích toàn tỉnh, địa hình gồm các dải núi thấp, ít bị chia cắt, độ dốc trung bình từ 20 – 250, độ cao trung bình từ 100 – 200 m.

Bên cạnh đó, hệ thống sông ngòi trên địa bàn tỉnh phân bố tương đối đồng đều với các sông lớn như sông Đà,, sông Bưởi, sông Lạng, sông Bùi…

Hòa Bình có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, mùa đông phi nhiệt đới khô lạnh, ít mưa; mùa hè nóng, mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình hàng năm trên 23 °C. Tháng 7 có nhiệt độ cao nhất trong năm, trung bình 27 – 29 °C, ngược lại tháng 1 có nhiệt độ thấp nhất, trung bình 15,5 – 16,5 °C.

Địa hình đồi núi trùng điệp với các động thác Bờ, Hang Rết, động Hoa Tiên, vùng rừng nhiệt đới nguyên sinh Pù Noọc mở ra những tuyến du lịch mạo hiểm leo núi, đi bộ, săn bắn, tắm suối. Sức người và thiên nhiên đã tạo cho Hòa Bình một vùng hồ sông Ðà thơ mộng cho phep phát triển du lịch vùng lòng hồ và ven hồ có toàn đầy đủ vịnh, đảo và bán đảo mà ở đó động thực vật quý hiếm được bảo tồn. Thấp thoáng các bản Mường, bản Dao, bản Tày rải rác ven hồ, ven thung lũng tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình.

Địa hình và khí hậu như vậy là điều kiện thuận lợi giúp cho rất nhiều loại dược liệu sinh trưởng và phát triển cả ở vùng núi và vùng bán sơn địa.trong đó rất nhiều loại cây thuốc quý hiếm và có dược tính rất cao , hơn hẳn những địa phương khác, nổi trội là cây xạ đen, mật khấu, mật nhân, và cà gai leo.Hàng năm các nhà thuốc trong nước và nước ngoài vẫn về đây để giao dịch mua bán nguyên liệu phục vụ công việc khám và chữa bệnh.Cơ sở chúng tôi tự hào là nhà phân phối nguyên liệu thuốc giá rẻ nhát và chất lượng tốt nhất. Hầu hết những dược liệu ở đây được người đồng bào thu hái trên những dãy núi cao và được bào chế theo YHCT để làm sao thuốc đến với người tiêu dùng vẫn còn nguyên dược tính. Đó là điều mà các cơ sở làm thuốc khác cũng như thuốc nhập từ trung quốc khó có thể có được.

Đặc biệt 100% thuốc tới tay người bệnh không bị chất bảo quản chống mốc hay rút bớt dược tính. nên khách hàng trong cả nước luôn tin tưởng và ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn nhà cung cấp thuốc kể cả người bệnh và các nhà thuốc YHCT.